Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017
Ngày đăng: 09/04/2017
Kì thi THPT quốc gia sẽ diễn ra sớm hơn mọi năm, từ ngày 22- 24/6, đi kèm theo là một loạt những điều chỉnh mới trong công tác thi, xét tuyển. Thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn TP đang tăng tốc ôn thi, điều chỉnh kế hoạch dạy học để giúp các thí sinh có đủ kiến thức, tự tin trong kỳ thi cam go trước mắt.
 
 Ảnh: Văn Hải 

Tại các THPT trên địa bàn, các hoạt động ôn tập cho học sinh được triển khai từ ngay sau khi có thông báo của Bộ Giáo dục- đào tạo về phương án thi tuyển mới, và đến thời điểm này đang đi vào giai đoạn nước rút. Năm nay có nhiều môn lần đầu thi theo hình thức trắc nghiệm, như môn Toán. Điều này đòi hỏi giáo viên phụ trách phải làm việc với cường độ cao hơn để vừa đảm bảo chất lượng giảng dạy vừa đáp ứng yêu cầu quan tâm đến mặt tinh thần cho các em.

Tính đến giờ phút này, thời gian ôn tập không còn nhiều, đòi hỏi các trường phải có kế hoạch bố trí thời gian hợp lí, làm tốt công tác tư tưởng cho học sinh cũng như phụ huynh. Ngoài việc bồi dưỡng kiến thức các môn học, việc được các trường THPT quan tâm là công tác hướng nghiệp, tư vấn tâm lí, giúp ổn định mọi mặt cho học sinh khối 12.

Sở Giáo dục -đào tạo Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II và kỳ thi khảo sát (thi thử) THPT quốc gia với môn thi, kiểu dạng đề thi, thời gian thi, cách thức thi,  tương tự như quy định của Bộ để học sinh có dịp tiếp cận, rà soát lại mức độ sẵn sàng của bản thân nhằm rút kinh nghiệm./.

Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 115 - 1141 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 115 - 1141 dòngFirstPrevNextLast v