Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn Thái Bình
Ngày đăng: 09/04/2017
Sáng 8/4, tỉnh Thái Bình Hội đã tổ chức nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Trung ương và hơn 300 đại biểu là các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà quản lý, chuyên gia nông nghiệp tham dự hội nghị.
 
 Ảnh: TTXVN

Thái Bình là tỉnh có 3 mặt giáp sông, 1 mặt giáp biển, thuộc vùng ảnh hưởng trực tiếp của tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, Thái Bình có điều kiện tự nhiên, sinh thái thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng thâm canh và công nghệ cao. Với thế mạnh tự nhiên cùng các cơ chế, chính sách ưu việt và sự vào cuộc tích cực của của cả hệ thống chính trị trong thu hút đầu tư đã, Thái Bình đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, địa chỉ “đỏ” của nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Mục tiêu đến năm 2020 Thái Bình sẽ nằm trong tốp 15 tỉnh có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI cao nhất cả nước.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Ngoài việc áp dụng đầy đủ các các cơ chế, chính sách hiện hành của Nhà nước, Thái Bình sẽ hỗ trợ tối đa, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư, căn cứ vào đề xuất của từng doanh nghiệp, quy mô, tính chất của từng dự án, tỉnh sẽ ban hành những cơ chế phù hợp trên cơ sở không trái với quy định hiện hành của Nhà nước.

Tại hội nghị, Thái Bình cũng đã trao quyết định cho 33 dự án với tổng số vốn đăng ký lên đến 25.658 tỷ đồng tại hơn 7.127 ha diện tích đất thuê, chủ yếu phục vụ sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nuôi trồng thủy hải sản…

Hội nghị cũng sẽ tiến hành trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án BT, BOT về xây dựng công trình đường giao thông với số vốn đăng ký 2.717 tỷ đồng./.

 

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 671 - 6707 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 671 - 6707 dòngFirstPrevNextLast v