Câu lạc bộ Hà Nội đứng đầu giai đoạn 1 & bản lĩnh của đương kim vô địch
Ngày đăng: 18/04/2017
Kết thúc lượt đi V.League 2017, đương kim vô địch Câu lạc bộ Hà Nội tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng, dù trước đó sự khởi đầu của họ không hẳn hoàn hảo.
 Hình minh họa

Đầu mùa giải, lúc FLC Thanh Hóa đang có chuỗi thành tích ấn tượng với 9 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 5 trận thắng và tạm đứng đầu bảng xếp hạng với 19 điểm. Khi ấy Hà Nội FC đang xếp thứ 6 với 16 điểm, nhưng giới chuyên môn vẫn đánh giá thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm cao hơn hẳn đối thủ FLC Thanh Hóa. Với họ, đội bóng thủ đô mới chính là ứng viên sáng giá nhất ở cuộc đua ngôi đầu.

Thực tế 8 vòng đấu đầu tiên của V.League năm nay được xem là thử thách với Câu lạc bộ Hà Nội. Theo đó, Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm phải xoay như chong chóng với lịch thi đấu dày đặc từ V.League, vòng loại AFC Champions League và hiện nay là AFC Cup khiến thể lực bị bào mòn đáng kể, nhiều trụ cột bị chấn thương và quá tải. Vì vậy, không ngạc nhiên thành tích của Hà Nội không được như ý, trong đó có 4 trận hoà liên tiếp từ vòng 5 đến vòng 8… Tuy nhiên, từ vòng đấu thứ 10 Hà Nội đã bứt lên và dẫn đầu.

Thực tế, tên gọi “nhà vô địch lượt đi” của Hà Nội chỉ là danh xưng mang tính tham khảo, bởi kết quả cuối mùa giải mới là cột mốc quan trọng nhất mà các câu lạc bộ nhắm đến, cũng như sự tăng tốc chỉ bắt đầu từ giai đoạn 2.

Tuy nhiên, khi Hà Nội FC đã vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng cuối lượt đi, đồng nghĩa họ đã chính thức khẳng định tham vọng lẫn “tuyên chiến” với phần còn lại của V.League. Dù HLV trưởng Chu Đình Nghiêm luôn rất khiêm tốn lẫn cẩn trọng khi nói về mục tiêu của đội nhà: “Chúng tôi chỉ tính từng trận một, chứ chưa dám nghĩ xa hơn!”.
Báo Bóngđá +

Tin liên quan

Trang 1 / 58 - 578 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 58 - 578 dòngFirstPrevNextLast v