Không quân Mỹ - Hàn tiến hành tập trận chung
Ngày đăng: 21/04/2017
Ngày 20/4, lực lượng không quân Mỹ và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc tập trận chung mang tên "Đại Thần Sấm" (Max Thunder) tại căn cứ Không quân Gusan của Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên gia tăng thời gian gần đây sau khi Bình Nhưỡng tiến hành hàng loạt vụ phóng tên lửa.
 Ảnh: Yonhap 

Tham gia cuộc tập trận lần này có khoảng 1.500 binh sĩ thuộc lực không quân Mỹ và Hàn Quốc, cùng 80 máy bay chiến đấu các loại, trong đó có cả các máy bay tiêm kích tối tân nhất hiện nay là F16 và F15K. Cuộc tập trận chung của không quân Mỹ - Hàn lần này nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa lực lượng không quân hai nước trong nhiều tình huống chiến đấu khác nhau.

Cuộc tập trận "Đại Thần Sấm" lần này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang, nhất là nguy cơ Triều Tiên có khả năng tiến hành vụ thử tiên lửa hạt nhân lần thứ sáu trong thời gian sắp tới.

Sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa hồi tuần trước, Mỹ quyết định hủy kế hoạch thăm các cảng ở Australia của nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson để những tàu này quay trở lại hoạt động ở gần bán đảo Triều Tiên. Trong một tuyên bố mới nhất, Triều Tiên khẳng định việc Mỹ đưa tàu sân bay tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên là hành động gây chiến, đồng thời cảnh báo luôn sẵn sàng đáp trả.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 86 - 857 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 86 - 857 dòngFirstPrevNextLast v