Đà Nẵng chuẩn bị đối thoại với doanh nghiệp
Ngày đăng: 21/04/2017
Chiều 20/4, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi họp với đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm 2017, dự kiến được tổ chức vào ngày 9 hoặc 10/5 tới.
 
 

Tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm nay có nhiều điểm mới, trong đó sẽ hạn chế các báo cáo của sở, ngành, ưu tiên các báo cáo tham luận dành cho các Hội, Hiệp hội doanh nghiệp. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian cho doanh nghiệp phát biểu, kiến nghị, hiến kế. Lãnh đạo thành phố cũng sẽ trực tiếp trả lời cụ thể những kiến nghị bức xúc của doanh nghiệp.

Đại diện các Hội và Hiệp hội doanh nghiệp cho rằng: Để buổi đối thoại đạt hiệu quả cao, lãnh đạo thành phố cần có định hướng, trả lời cụ thể rõ ràng những vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm. Nói rõ những những vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp đã giải quyết, trả lời tại chỗ những kiến nghị phát sinh. Hướng đến cách làm: trả lời dứt khoát, được hay không được, và vận dụng linh hoạt theo hướng có lợi cho doanh nghiệp.

Theo Sở kế hoạch và đầu tư thành phố, đến nay, Sở đã tiếp nhận 52 kiến nghị của doanh nghiệp, hội, hiệp hội doanh nghiệp. Trong đó, 30 kiến nghị đã được các sở, ban, ngành trả lời, 22 kiến nghị đang kiểm tra xử lý, chủ yếu liên quan đến đến thuê đất, mặt bằng…

Phước Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 376 - 3751 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 376 - 3751 dòngFirstPrevNextLast v