Tạo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh
Ngày đăng: 21/04/2017
Ngày 20/4, trên 300 đại diện các đơn vị lữ hành, điểm đến, hãng taxi trên địa bàn thành phố đã có buổi gặp mặt trao đổi với lãnh đạo Sở Du lịch, nhằm phục vụ tốt nhu cầu của khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng, nhất là vào mùa cao điểm du lịch.
 Quang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Đình Hiền

Tại buổi gặp mặt, Sở Du lịch thành phố đã thông tin về tình hình phát triển du lịch; xử lý các vi phạm trong hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên; đáng chú ý là phát hiện, xử lý 4 trường hợp làm giả thẻ hướng dẫn viên; thông tin về tình hình đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch.

Hiện nay, điểm đến Đà Nẵng có sức hút lớn trong khu vực, vì vậy các doanh nghiệp du lịch cho rằng cơ quan quản lý vừa kiểm tra kiểm soát vừa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng cũng như xử lý triệt những trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm tra tại các sân bay, điểm đến, xử lý hướng dẫn viên là người nước ngoài, sử dụng thẻ hướng dẫn viên giả để hướng dẫn khách. Bên cạnh đó, cần quan tâm nhiều hơn đến những nguồn khách tiềm năng, khai thác được nguồn khách bền vững ở thị trường Đông Nam Á để giải quyết tính thời vụ cho điểm đến.

Bên cạnh đó, cần xem xét hình thành câu lạc bộ các thứ tiếng, hội vận chuyển du lịch, trong đó có cả đường sông, đường bộ… để bảo vệ quyền lợi của các đơn vị, doanh nghiệp. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá điểm đến và hình thành quỹ xúc tiến du lịch.

Năm 2017 Đà Nẵng có nhiều sự kiện lớn, đây chính là cơ hội vàng cho thành phố. Do đó, Sở Du lịch mong muốn mỗi đơn vị lữ hành, điểm đến, hãng taxi cần tuân thủ các quy định của nhà nước; kỹ năng xử lý tình huống khi khách phản ánh về chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Khuyến cáo các doanh nghiệp khi đưa các chương trình tour, bán cho khách thì phải đi khảo sát cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Riêng dịp lễ pháo hoa cần chuẩn bị chu đáo công tác phục vụ khách, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách và có hành vi ứng xử văn minh lịch sự.

Thu Sương

Tin liên quan

Trang 1 / 95 - 948 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 95 - 948 dòngFirstPrevNextLast v