Thảm họa cháy rừng ở Bồ Đào Nha, 57 người thiệt mạng
Ngày đăng: 19/06/2017
Bộ Nội vụ Bồ Đào Nha cho biết, ít nhất 57 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy rừng khủng khiếp chưa từng có tại miền trung nước này.
 Cháy rừng ở Bồ Đào Nha 

Bộ trưởng Nội vụ Bồ Đào Nha, ông Jorge Gomes  cho biết 600 nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt vụ cháy rừng. Cũng theo ông Gomes, trong số những người thiệt mạng, ít nhất 18 nạn nhân ở trong một chiếc ô tô đang cố chạy khỏi vụ cháy.

Theo Dailymail, ít nhất 59 người bị thương trong vụ cháy rừng khủng khiếp này, họ đang được điều trị trong bệnh viện ở Lisbon, Coimbra và Porto.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cho biết: "Đây là bi kịch lớn nhất trong nhiều năm qua".Thủ tướng Costa cho biết thêm, vụ cháy bùng lên vào khoảng 14h ngày 17/6. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Được biết, vụ cháy bắt đầu ở khu vực miền núi của trung tâm quận Leiria sau đó lan sang 3 khu vực khác là Castanheira de Per ở Leiria, Figueiro dos Vinhos, và Gois.

Thủ tướng Bồ Đào Nha cho biết thêm, ưu tiên hàng đầu hiện nay là tìm kiếm cứu nạn và khoanh vùng vụ cháyChủ tịch Ủy ban châu Âu, ông  Jean-Claude Juncker chia buồn sâu sắc với gia đình nạn nhân và hứa sẽ hỗ trợ Bồ Đào Nha vượt qua khó khăn bằng một cơ chế bảo vệ dân sự của EU.
Báo Tiền Phong

Tin liên quan

Trang 1 / 86 - 859 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 86 - 859 dòngFirstPrevNextLast v