Đà Nẵng du khách hàn Quốc tăng cao: Công tác quản lý gặp khó khăn
Ngày đăng: 11/08/2017
Chưa có thời điểm nào, lượng khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng cao như 7 tháng năm 2017. Khách tăng nhưng nguồn thu không nhiều, và hầu như các đơn vị lữ hành, lưu trú không được lợi gì từ thị trường này. Điều đó, đã đặt ra cho Đà Nẵng trong công tác quản lý nhà nước đối với thị trường khách Hàn Quốc.
 Hình minh họa

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch thành phố cho biết, trên thực tế, khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng tăng cao nhưng nguồn thu mang lại cho thành phố là không nhiều. Vì các đơn vị lữ hành Hàn Quốc hợp tác với một số doanh nghiệp của địa phương để đưa khách đến, sau đó thuê hướng dẫn viên có thẻ hướng dẫn quốc tế đi cùng tại các khu, điểm du lịch. Còn lại hướng dẫn viên của họ sẽ tự thuê khách sạn, đưa khách vào các khu mua sắm, cửa hàng khép kín.

Tại Đà Nẵng hiện có trên 100 công ty lữ hành quốc tế, trong đó đơn vị trực tiếp khai thác khách Hàn Quốc là rất ít. Theo các đơn vị lữ hành tại thành phố vẫn có tình trạng tour du lịch không đồng, tour giá rẻ đưa khách đến Đà Nẵng. Đứng đằng sau các tour du lịch này là phía doanh nghiệp Hàn Quốc. Điều này không chỉ ảnh hưởng điểm đến mà còn lợi ích của du khách.

Trước thực trạng này, thời gian qua, ngành du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra các cơ sở mua sắm, về giá cả, nguồn gốc xuất xứ; đồng thời xử phạt những trường hợp vi phạm.

Thu Sương

Tin liên quan

Trang 1 / 96 - 952 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 96 - 952 dòngFirstPrevNextLast v