HBO có thể trả cho hacker 250.000 USD
Ngày đăng: 11/08/2017
Các bằng chứng cho thấy HBO đang đàm phán để trả cho các hacker 250.000 USD nhằm đổi lại các dữ liệu đã bị đánh cắp.

Theo Theverge, HBO dường như đã trả tiền cho những hacker đã đánh cắp kịch bản, chương trình và thông tin nhân viên vào tháng trước. Cả 2 tờ báo Variety và Hollywood Reporter đều nhận được email từ các hacker có chứa một bản ghi tin nhắn được gửi bởi HBO với nội dung về việc chi trả tiền.

Theo đó, một nhà điều hành của HBO đã viết: "Đây là thiện chí từ phía chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng cam kết trả khoản tiền 250.000 USD cho bạn ngay khi chúng tôi có thể thiết lập tài khoản cần thiết và có được bitcoin". HBO từ chối đưa ra bình luận về thông tin này nhưng Variety nói rằng họ có thể xác nhận email này là thật.

Nhiều người cho biết email này có thể là một chiến thuật trì hoãn, vì email được gửi vào cuối tháng 7, trước khi HBO đánh giá được đầy đủ mức độ thiệt hại của vụ tấn công. Nhiều người đã rất ngạc nhiên trước đề xuất này của HBO.

Cho đến nay, phần lớn công ty đều từ chối đàm phán với tin tặc, một phần vì lo ngại sẽ đặt ra tiền lệ trả tiền cho họ. Mặc dù HBO có thể không có ý định trả tiền, nhưng thật bất thường khi thấy một công ty khổng lồ tham gia đàm phán với hacker.

vnreview.vn

Tin liên quan

Trang 1 / 6 - 58 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 6 - 58 dòngFirstPrevNextLast v