EU mở rộng danh sách trừng phạt Triều Tiên
Ngày đăng: 12/08/2017
Liên minh châu Âu (EU) vừa bổ sung 9 người và 4 thực thể vào danh sách trừng phạt Triều Tiên, một phần trong các biện pháp trừng phạt Triều Tiên của Liên hợp quốc (LHQ) sau các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Bình Nhưỡng.
 Người dân Triều Tiên theo dõi tin tức về vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa "Hwasong-14"
trên màn hình lớn gần một nhà ga xe lửa ở Bình Nhưỡng ngày 4/7. Ảnh: AFP/TTXVN 

Hội đồng châu Âu (EC) cho biết trong số các thực thể bị liệt vào danh sách trừng phạt mới có Ngân hàng Ngoại thương thuộc sở hữu nhà nước Triều Tiên. Quyết định trên đã nâng tổng số cá nhân và thực thể của nước này nằm trong diện trừng phạt của EU lên tới 62 người và 50 thực thể. EC cho biết sẽ nhanh chóng thực thi các phần khác trong nghị quyết của HĐBA LHQ, trong đó có nỗ lực hạn gửi tiền về nhà của các lao động Triều Tiên ở nước ngoài. EU đã không ngừng tăng cường phong tỏa tài sản và cấm du lịch đối với Triều Tiên sau khi nước này liên tục vi phạm các nghị quyết của LHQ về chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hồi tuần trước, LHQ đã thông qua nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên liên quan đến 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng trong tháng 7. Dự kiến, các biện pháp trừng phạt này có thể làm sụt giảm 1/3 kim ngạch xuất khẩu của Triều Tiên, vốn đang ở mức 3 tỷ USD hàng năm.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 86 - 859 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 86 - 859 dòngFirstPrevNextLast v