Kết nối doanh nghiệp Đà Nẵng với thị trường Nga
Ngày đăng: 12/08/2017
Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại Đà Nẵng phối hợp với Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu và lợi thế kinh doanh với thị trường Nga”.
 Ảnh: Đình Hiền

Tại hội thảo, đại diện VCCI và các tham tán thương mại Nga đã cung cấp cho các doanh nghiệp Đà Nẵng những nội dung quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh kinh tế Á-Âu; Thế mạnh và tiềm năng hợp tác giữa doanh nghiệp Nga và Việt Nam trên các lĩnh vực chế biến gỗ, dệt may, vận tải và các sản phẩm khác như bột mì, thịt…cũng như giới thiệu Diễn đàn Kinh tế Phương Đông và tiềm năng hợp tác với vùng Viễn đông Nga.

Hiện, kim ngạch thương mại 2 chiều giữa hai nước Việt Nam - Nga mới đạt khoảng 3,8 tỷ USD/ năm, vẫn chưa phát triển tương xứng tiềm năng. Riêng khu vực miền Trung mới chỉ khoảng 20 doanh nghiệp có kinh doanh và xuất nhập khẩu với thị trường Nga với các sản phẩm xuất khẩu như: đá điêu khắc, cửa nhôm, đồ chơi, hàng may mặc, thủy sản, mây tre, thép, dược phẩm…

Phước Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 96 - 952 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 96 - 952 dòngFirstPrevNextLast v