Đà Nẵng thăm và hỗ trợ tỉnh Yên Bái 1 tỷ đồng bị thiệt hại do mưa lũ
Ngày đăng: 13/08/2017
Chiều 12/8, đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP dẫn đầu, đến thăm và tặng 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ tỉnh Yên Bái .
 Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng thăm và tặng 1 tỷ đồng cho người dân vùng lũ tỉnh Yên Bái . 

Báo cáo của Tỉnh ủy Yên Bái cho biết, cơn lũ ống xảy ra vào rạng sáng 2/8 tại thị trấn và một số xã của huyện Mù Cang Chải làm 8 người chết, 6 người mất tích; 114 nhà bị sập đổ, cuốn trôi và hư hỏng; 7 trường học, 12 công trình giao thông, 141 công trình thủy lợi, nước sạch… bị hư hại. Đến ngày 5/8, tại huyện Văn Yên và Trấn Yên cũng đã xảy ra lũ ống, khiến 1 người chết, 4 người bị thương; sạt đổ 3 ngôi nhà, 67 nhà hư hỏng, 27 nhà phải di dời khẩn cấp và nhiều thiệt hại khác về nông, lâm, thủy sản. Tổng thiệt hại ước tính của hai trận lũ ống khoảng 570 tỷ đồng.

Thay mặt, Đảng bộ chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã động viên, chia sẻ những khó khăn, mất mát mà nhân dân huyện Mù Cang Chải, Văn Yên, Trấn Yên của tỉnh Yên Bái gặp phải trong hai trận lũ ống vừa qua. Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng nằm ở miền Trung - nơi thường xảy ra thiên tai lũ lụt nên rất hiểu nỗi đau mất mát do thiên tai gây ra. Vì vậy, Phó chủ tịch mong muốn với tinh thần đoàn kết, tập thể lãnh đạo chỉ đạo khắc phục để ổn định đời sống cho người dân, tiếp tục vươn lên để hoàn thành các kế hoạch kinh tế, xã hội mà tỉnh đề ra.

Văn Anh

Tin liên quan

Trang 1 / 376 - 3758 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 376 - 3758 dòngFirstPrevNextLast v