Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đưa công nghệ hiện đại vào khám chữa bệnh
Ngày đăng: 13/08/2017
Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ung thư vú, ngày 12/8, Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng khánh thành và đưa vào sử dụng hệ thống máy quét khối 3D nhũ tự động, tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng ARFI. Hệ thống này tạo ảnh vú nhờ hệ thống siêu âm 3D giúp phát hiện chuẩn đoán bệnh có độ chính xác cao.
 Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đưa công nghệ hiện đại vào khám chữa bệnh 

Việc đưa vào sử dụng máy quét này là một trong những nỗ lực lớn của Bệnh viện nhằm đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Theo các chuyên gia y tế, Ung thư vú là một căn bệnh khá phổ biến ở phụ nữ hiện nay, ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 1,7 triệu người mắc căn bệnh này. Ở nước ta, tỷ lệ này tăng lên trong hai thập kỷ qua và đang có xu hướng trẻ em hóa, trong khi nhiều người dân vẫn còn xem nhẹ việc khám và điều trị.

Vì vậy việc đưa hệ thống siêu âm quét khối 3D nhũ tự động, tích hợp siêu âm đàn hồi mô định lượng là giải pháp cần thiết để sớm tầm soát bệnh ung thư vú ở phụ nữ, qua đó, nâng cao khả năng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở phụ nữ mắc bệnh ung thư vú hiện nay.

Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 59 - 588 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 59 - 588 dòngFirstPrevNextLast v