Ra mắt sách “ Xin đừng chiến tranh”
Ngày đăng: 06/10/2017
Ngày 5/10, Nhà xuất bản Đà Nẵng tổ chức ra mắt tập sách “Xin đừng chiến tranh” của tác giả Phan Thị Minh Hiền. Đến dự có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng.

Tập sách “Xin đừng chiến tranh” hơn 120 trang là những ghi chép về những hồi ức, câu chuyện của những trẻ em phải chịu đựng sự mất mát trong những năm tháng chiến tranh. Tác giả quyển sách rất công phu trong việc sưu tầm tư liệu một cách chọn lọc, gây xúc động cho người đọc. Quyển sách còn gợi cho bạn đọc hiểu thêm về tuổi thơ ở cả hai miền Nam, Bắc trong những năm chiến tranh gian khổ, khốc liệt, từ việc sơ tán, bệnh tật, chia ly bố mẹ, người thân. Tại buổi ra mắt sách, những nhân vật có thật trong cuốn sách đã giao lưu với các đại biểu, bạn đọc, góp phần làm giá trị chân thật của cuốn sách.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng chia sẻ, đây là quyển sách thật sự cuốn hút lay động lòng người. Đó là những khổ đau, mất mát, hy sinh của thế hệ trẻ em trong chiến tranh được tác giả khắc họa một cách rõ nét trong từng mẩu chuyện, là những năm tháng tự hào, đã góp phần vào thành công trong công cuộc kháng chiến, thống nhất đất nước.

Thu Sương

Tin liên quan

Trang 1 / 58 - 577 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 58 - 577 dòngFirstPrevNextLast v