Rò rỉ khí amoniac, 4 người nhập viện, chó, gà chết la liệt
Ngày đăng: 11/10/2017
Vào lúc 9 giờ 15 phút ngày 10/10, vụ rò rỉ khí amoniac (NH3) tại Trạm chiết gas amoniac thuộc Công ty TNHH Vĩnh Lộc (số 217B/7 ấp 2, xã An Phú Tây, H.Bình Chánh) đã xảy ra vụ rò rỉ khí amoniac (NH3) khiến 4 người phải nhập viện, hàng chục gia súc, gia cầm của người dân tại khu vực chết vì ngạt khí.
 Vụ rò rỉ khí amoniac khiến gia súc, gia cầm nhà anh Tài chết sạch . Ảnh: Hải Nam 

Một phụ nữ tên Tám sống tại khu nhà trọ đối diện trạm chiết gas kể lại, vào thời gian trên, chị nghe tiếng động mạnh trong khu nhà xưởng đồng thời nghe mùi khí cay lan tỏa nồng nặc. Lúc này, hai công nhân, một nam, một nữ hoảng loạn chạy từ nhà xưởng ra kêu cứu và ngã gục trước cửa phòng trọ của chị, trong đó một người nôn ra máu. Một phụ nữ lớn tuổi đi ngang qua khu vực cũng bị ngất xỉu. Thấy vậy, người dân vội vàng đưa 3 nạn nhân đi cấp cứu.

Tại hiện trường, đến 10 giờ vẫn còn mùi khí amoniac nồng nặc cả khu vực, toàn bộ cây cỏ trong bán kính vài chục mét đều cháy đen lá. Trong các hộ dân, xác gia súc, gia cầm nằm la liệt.

Trung tá Phạm Trung Thắng, Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC H.Bình Chánh, cho biết nguyên nhân được xác định là do bất cẩn trong quá trình sang chiết khí amoniac từ xe chở khí qua bồn chứa của cơ sở đã bị vỡ ống dẫn gas, gây rò rỉ khí gas ra khu vực rộng. Vụ rò khí đã khiến 4 người bị ngất xỉu. Trong đó có 2 công nhân, 1 tài xế lái xe chở khí và một người đi đường.

Phòng Cảnh sát PCCC H.Bình Chánh đã huy động 5 xe chữa cháy, trong đó có 1 xe xử lý hóa chất, 35 chiến sĩ đến xử lý khí độc, phun sương để làm loãng không khí, khóa van bồn khí. Đồng thời di tản người dân ra khỏi khu vực. Trung tá Thắng cũng cho biết 4 nạn nhân hiện tình trạng sức khỏe đã tốt.
Báo Thanh Niên

Tin liên quan

Trang 1 / 74 - 738 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 74 - 738 dòngFirstPrevNextLast v