Thường trực HĐND, UBND,UBMTTQVN TP Đà Nẵng họp thường kỳ tháng 9
Ngày đăng: 12/10/2017
Chiều 11/10, ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch HĐND TP chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 09/2017 giữa Thường trực HĐND với Thường trực UBND, UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND thành phố.
 Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung chủ trì phiên họp . Ảnh: Hoàn Vũ

Dự kiến, kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND thành phố sẽ được tiến hành vào các ngày 5, 6 và 7/12. Kỳ họp sẽ dành nhiều thời gian cho việc thảo luận chung tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn. Đây là kỳ họp cuối năm, dự kiến sẽ thông qua trên 30 Tờ trình và Nghị quyết. Trước khi kỳ họp diễn ra, Thường trực HĐND thành phố dự kiến sẽ tổ chức chương trình “HĐND với cử tri” để lắng nghe ý kiến góp ý của cử tri.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đặng Thị Kim Liên thông báo một số nội dung kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề lộ trình xe buýt trợ giá chưa phù hợp, hiệu quả không cao; một số công trình cần đẩy nhanh tiến độ, như kênh thoát lũ Hòa Liên, đường Phạm Như Xương, Hoàng Văn Thái ...

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị trong các buổi tiếp xúc cử tri Văn phòng HĐND, UBND và Văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cử người theo dõi, sớm thông báo nội dung để UBND thành phố trả lời kiến nghị của cử tri.

Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung đề nghị Văn phòng UBND thành phố tham mưu UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành khi chuẩn bị các nội dung trình tại kỳ họp phải đảm bảo văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời đảm bảo thời gian theo quy định để công tác chuẩn bị được tốt hơn; tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ họp để giảm tải tài liệu. Đối với chương trình “HĐND thành phố với cử tri” cần tập trung đánh giá thực hiện 16 kiến nghị của cử tri theo thông báo 41 của Thường trực HĐND thành phố. Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung giao trách nhiệm cho Ban Văn hóa xã hội HĐND thành phố chuẩn bị báo cáo giải trình về vấn đề an toàn thực phẩm...

Hà Hùng

Tin liên quan

Trang 1 / 436 - 4360 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 436 - 4360 dòngFirstPrevNextLast v