Sẽ tổ chức mời thầu các dự án Khu công nghiệp và Cụm công nghiệp vào giữa tháng 11/2017
Ngày đăng: 12/10/2017
Sáng 12/10, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ đã có buổi họp với lãnh đạo các sở ngành đơn vị liên quan để nghe báo cáo tiến độ và tình hình triển khai đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố. Cùng tham dự có các Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh, Nguyễn Ngọc Tuấn, Trần Văn Miên.
 Toàn cảnh buổi họp. Ảnh: Tấn Yên

Theo kế hoạch, sắp tới, Đà Nẵng sẽ triển khai xây dựng 3 KCN: Hòa Ninh, Hòa Nhơn, Hòa Cầm - giai đoạn 2 và 4 cụm công nghiệp Hòa Nhơn, Cẩm Lệ , Hòa Khánh Nam, Hòa Hiệp Bắc. Hầu hết các dự án này mới đang ở giai đoạn phê duyệt quy hoạch và lấy ý kiến phản biện, tiến độ chậm so với yêu cầu đặt ra. Vì vậy, Chủ tịch  UBND TP Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành nhanh các hạng mục liên quan đến quy hoạch, phương án đền bù giải tỏa tái định cư; nhanh chóng xác định giá đất để kêu gọi nhà đầu tư. Đồng thời các quận, huyện tăng cường quản lý trật tự đô thị. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao cho Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng chủ công phối hợp với các đơn vị khác triển khai, phấn đấu đến 15/11 năm nay, phải hoàn tất các thủ tục liên quan để công khai kêu gọi mời thầu. Trước mắt tập trung ưu tiên triển khai Khu công nghiệp Hòa Cầm mở rộng

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và các phó chủ tịch lưu ý: để hình thành một khu - cụm công nghiệp, quy trình phải qua nhiều bước, đòi hỏi một thời gian nhất định. Trong khi đó, thành phố rất cần quỹ đất phục vụ cho nhà đầu tư, vì vậy các đơn vị cần tập trung làm nhanh, làm quyết liệt. Yêu cầu đặt ra là tiến độ nhanh, tìm nhà đầu tư năng lực chất lượng và chi phí hợp lý để bảo đảm giá thuê đất cạnh tranh.

Phước Hiền

Tin liên quan

Trang 1 / 436 - 4360 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 436 - 4360 dòngFirstPrevNextLast v