Mỹ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác an ninh và thương mại
Ngày đăng: 06/11/2017
Ngày 5/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Nhật Bản, chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ chuyến công du châu Á kéo dài 12 ngày. Vấn đề tên lửa của Triều Tiên được cho là trọng tâm chính trong cuộc gặp giữa Tổng thống Trump với Thủ tướng nước chủ nhà Shinzo Abe. Bên cạnh đó, chuyến thăm cũng nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này.
 Mỹ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác an ninh và thương mại 

Trong ngày đầu tiên tại Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới thăm một sân golf gần thủ đô Tokyo và giao lưu với tay golf số 4 thế giới Hideki Matsuyama.

Theo kế hoạch, cuộc hội đàm chính thức giữa hai nhà lãnh đạo này sẽ diễn ra vào ngày 6/11, với trọng tâm là về an ninh khu vực và thương mại song phương, trong bối cảnh ông Trump đang tìm cách củng cố sự thống nhất với Nhật Bản trong việc đối phó với Triều Tiên.

Ông Trump còn cho biết ông có kế hoạch gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến công du châu Á lần này và sẽ đề nghị nhà lãnh đạo Nga tăng cường hợp tác trong việc kiềm chế Triều Tiên. Nguyên thủ Mỹ được cho là sẽ hội đàm với người đồng cấp Nga bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sắp diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam.  
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 103 - 1029 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 103 - 1029 dòngFirstPrevNextLast v