Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc
Ngày đăng: 08/11/2017
Ngày 7/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Nhật Bản, tiếp tục chặng dừng chân thứ 2 tại Hàn Quốc trong chuyến công du kéo dài gần 2 tuần tại 5 quốc gia châu Á.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc .Ảnh: AFP

Theo kế hoạch, Tổng thống Trump sẽ cuộc thảo luận song phương với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in, dự kiến 2 nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận về những giải pháp nhằm phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên và vấn đề thương mại giữa 2 nước. Trước đó, trong chuyến thăm Nhật Bản, Tổng thống Trump đã nêu rõ tham vọng hạt nhân của Triều Tiên đang đe dọa đến hòa bình và ổn định quốc tế, đồng thời nhấn mạnh kỷ nguyên chiến lược kiên nhẫn đã kết thúc.

Ngày 8/11, Tổng thống Trump cũng sẽ có bài diễn văn đặc biệt trước Quốc hội Hàn Quốc, đây sẽ là lần đầu tiên một vị Tổng thống Mỹ phát biểu trước Quốc hội trong 24 năm qua. Trước khi rời Hàn Quốc, Tổng thống Trump sẽ tới tại doanh trại Humphreys, một căn cứ quân sự tại Pyeongtaek cách phía Nam Seoul 40km.

Tổng thống Trump đang trong chuyến công du đầu tiên đến châu Á. Chuyến công du kéo dài 12 ngày này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Washington và Bình Nhưỡng đang leo thang, với việc Mỹ điều máy bay ném bom bay qua Bán đảo Triều Tiên và quan ngại gia tăng liên quan đến khả năng Bình Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân và tên lửa mới. Sau Hàn Quốc, chặng dừng chân tiếp theo của ông Trump là Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam- nơi ông sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 103 - 1029 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 103 - 1029 dòngFirstPrevNextLast v