Tổng thống Mỹ thăm chính thức Trung Quốc
Ngày đăng: 09/11/2017
Chiều 8/11, Tổng thống Donald Trump đã tới Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước tới Trung Quốc. Sự kiện này được kỳ vọng là cơ hội để hai bên xem xét lại những thành tựu trong quan hệ song phương, đồng thời xác định những bước tiếp theo để tăng cường mối quan hệ quan trọng này.
 Tổng thống Mỹ thăm chính thức Trung Quốc 

Đón Tổng thống Mỹ cùng phu nhân tại Sân bay Quốc tế Bắc Kinh có Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì. Sau đó, Tổng thống Trump đã cùng Chủ tịch nước chủ nhà Tập Cận Bình tham quan Tử Cấm Thành. Dự kiến, tại cuộc hội đàm chính thức, hai nhà lãnh đạo sẽ đề cập đến hàng loạt vấn đề như định hình và tăng cường quan hệ hợp tác song phương, đẩy mạnh thương mại đôi bên cùng có lợi cũng như phối hợp giải quyết các vấn đề khu vực và thế giới.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên đến Trung Quốc kể từ khi ông Trump lên nắm quyền tại Mỹ và là chặng dừng chân thứ 3 sau Nhật Bản và Hàn Quốc trong khuôn khổ chuyến công du dài ngày của Tổng thống Trump tới châu Á, trong đó có Việt Nam.

Dư luận và giới truyền thông nhận định rằng, cuộc gặp giữa nguyên thủ hai nước Mỹ-Trung tại thủ đô Bắc Kinh là "cuộc gặp quan trọng mang tính lịch sử", là trọng điểm quan trọng nhất của chuyến đi châu Á lần này của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ mở ra giai đoạn mới chưa từng có cho quan hệ hai nước. 
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 103 - 1025 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 103 - 1025 dòngFirstPrevNextLast v