Philippines tăng cường an ninh cho hội nghị cấp cao ASEAN
Ngày đăng: 12/11/2017
Ngày 11/11, an ninh đã được tăng cường tối đa tại thủ đô Manila, Philippines, để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 và các hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 12-14/11. Đáng chú ý, đây sẽ là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự một hội nghị của ASEAN.
 Cảnh sát Philippines gác tại thủ đô Manila. (Ảnh: EPA/TTXVN) 

Chính phủ Philippines đã triển khai 60.000 binh sỹ và cảnh sát xung quanh khu vực thủ đô Manila với nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại sân bay cùng nhiều tuyến đường quan trọng có các vị lãnh đạo thế giới đi qua. Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng áp đặt lệnh cấm sử dụng súng trong vòng 15 ngày kể từ đầu 11.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi là hai lãnh đạo ASEAN đầu tiên tới Manila. Dự kiến trong hai ngày 13-14/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cũng sẽ đến Philippines để dự các hội nghị liên quan với lãnh đạo các nước ASEAN.

Theo kế hoạch, chương trình nghị sự tại loạt hội nghị lần này sẽ tập trung vào những vấn đề lớn của khu vực như cuộc chiến chống khủng bố, cũng như tiến trình xây dựng cộng đồng ASEAN.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 103 - 1025 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 103 - 1025 dòngFirstPrevNextLast v