Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Con số thương vong tăng vọt
Ngày đăng: 14/11/2017
Thông tin về trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra rạng sáng 13/11 theo giờ Việt Nam ở khu vực biên giới giữa Iran và Iraq, nhà chức trách Iran cho biết tính đến thời điểm hiện tại, số nạn nhân thiệt mạng chỉ tính riêng ở nước này đã lên đến 328 và ít nhất hơn 2.500 người đã bị thương. Con số này còn có thể tăng thêm do lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp.
 Động đất ở biên giới Iran-Iraq

Theo truyền thông Iran, trận động đất có cường độ 7,2 độ richter này đã làm rung chuyển nhiều tỉnh của Iran, kể cả ở thủ đô Tehran và nhiều quốc gia láng giềng trong khu vực. Dư chấn mạnh sau động đất cũng đã xảy ra. Hiện khoảng 20 ngôi làng tại tỉnh Kermanshah đã bị phá hủy, nhiều người bị mắc kẹt trong các đống đổ nát trong khi đường điện và nước đều bị gián đoạn.

Nhà chức trách đã điều động hơn 30 nhóm cứu hộ đến khu vực, máy bay trực thăng cũng được sử dụng để vận chuyển nhu yếu phẩm. Tuy nhiên, công tác cứu hộ được đánh giá gặp nhiều khó khăn do tình trạng sạt lở sau động đất khiến nhiều tuyến đường dẫn tới khu vực bị phong tỏa.

Còn tại Iraq, nhà chức trách nước này cho hay đã có 8 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong trận động đất này. Một nhóm chuyên gia cũng đã được cử đến để kiểm tra tình hình đập Darbandikhan để đề phòng nguy cơ xảy ra vỡ đập.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh này có tâm chấn ở độ sâu 25 km và cách thị trấn Halabja gần biên giới phía Đông Bắc của Iran khoảng 30 km.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 98 - 974 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 98 - 974 dòngFirstPrevNextLast v