Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN - 31
Ngày đăng: 14/11/2017
Chiều 13/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự phiên họp toàn thể của Hội nghị cấp cao ASEAN - 31. Tại phiên họp này, các nhà Lãnh đạo ASEAN đã tập trung đánh giá công tác triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, bàn các biện pháp tăng cường hiệu quả hoạt động ASEAN và trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN - 31 

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị ASEAN cần tập trung vào lợi ích của người dân, nỗ lực làm mới bản sắc của mình thông qua thúc đẩy những cái chung, đặc biệt là quyết tâm chung xây dựng một ASEAN tự cường, đề cao lợi ích chung cho người dân Cộng đồng và đóng góp nỗ lực để tạo dựng thành quả mang tên chung ASEAN. Thủ tướng cũng đề nghị ASEAN chú trọng hơn nữa xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và sự phát triển của doanh nghiệp thông qua thúc đẩy liên kết kinh tế và thương mại nội khối, tăng cường bổ trợ lẫn nhau giữa các nền kinh tế trong Cộng đồng. Thủ tướng Chính phủ khẳng định quyết tâm và cam kết của Việt Nam sẽ chung tay góp sức cùng các nước thành viên khác xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Về biển Đông, Thủ tướng hoan nghênh việc các Bộ trưởng đạt thống nhất về lập trường nguyên tắc tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 vào tháng 8 vừa qua tại Manila, Philippines. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị các văn kiện của Hội nghị cấp cao lần này phản ánh đầy đủ các nguyên tắc, lập trường như thể hiện tại thông cáo chung Hội nghị AMM 50. Đặc biệt, với tinh thần làm việc tích cực và khẩn trương, ngay tại Hội nghị cấp cao lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng các nhà Lãnh đạo ASEAN nhất trí sẽ ký kết 1 văn kiện, thông qua 11 văn kiện và ghi nhận 11 văn kiện khác.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 451 - 4505 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 451 - 4505 dòngFirstPrevNextLast v