Chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri
Ngày đăng: 14/11/2017
Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, sáng 14/11, ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì chương trình HĐND với cử tri, nhằm giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri từ chương trình HĐND với cử tri được tổ chức trong tháng 6/2017. Đến dự, có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ.
 Chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri. Ảnh: Hoàn Vũ 

Tại chương trình, cử tri thành phố tiếp tục bày tỏ và kiến nghị nhiều vấn đề bức xúc liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, chất lượng xây dựng các khu chung cư ... Đây là những kiến nghị được cử tri rất quan tâm và kiến nghị nhiều lần, nhưng cho đến nay, việc giải quyết của các cơ quan chức năng thành phố vẫn còn chậm so với yêu cầu của cử tri thành phố. Giải trình thêm một số vấn đề cử tri quan tâm, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn giao trách nhiệm cho Sở Xây dựng tiếp tục quan tâm đến việc đầu tư sửa chữa các khu chung cư xuống cấp; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành của thành phố với các quận, huyện trong giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư.

Kết luận những vấn đề liên quan đến việc thực hiện kết luận 41 của Thường trực HĐND thành phố, Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của UBND thành phố trong việc giải quyết 16 kiến nghị, 7 nhóm vấn đề mà cử tri nêu. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố tiếp tục thực hiện những nội dung chưa hoàn thành và báo cáo tại kỳ họp HĐND thành phố sắp đến.

 Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chủ trì phiên thảo luận 

Chương trình nóng lên với những kiến nghị của cử tri liên quan đến vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Qua các ý kiến cho thấy, vấn đề an toàn thực phẩm đang đặt ra nhiều thách thức trong công tác quản lý thức ăn đường phố; việc cấp giấy chứng nhận cơ sở an toàn thực phẩm. Theo ngành y tế thành phố, hiện nay, số hộ kinh doanh thực phẩm thành phố quản lý được là 3.362 cơ sở, đã tiến hành ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, đạt tỷ lệ 95%. Tuy nhiên, công tác quản lý, hậu kiểm đặt ra nhiều khó khăn khi đa phần hộ kinh doanh là không ổn định. Ngành công thương thành phố cũng đã nêu lên nhiều khó khăn, bất cập, khi triển khai chương trình xây dựng chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay, thành phố đã thực hiện quản lý nguồn thực phẩm nhập vào thành phố từ gốc, với 5 tỉnh có nguồn cung cấp lớn.    

Chủ trì phiên thảo luận, Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đánh giá cao những nỗ lực của các ngành trong việc triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bất cập khi vấn đề ngộ độc thực phẩm vẫn còn xảy ra; công tác hậu kiểm chưa được thường xuyên; việc hình thành và đi vào hoạt động Ban quản lý an toàn thực phẩm chưa được triển khai...  

 Ảnh: Hoàn Vũ

Thay mặt Thường trực Thành ủy và UBND thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao việc tổ chức chương trình HĐND với cử tri. Thông qua chương trình tạo được sự gắn kết giữa chính quyền thành phố với cử tri; những kiến nghị của cử tri sẽ được thành phố nắm bắt và giải quyết sớm hơn. Liên quan đến những vấn đề cử tri quan tâm nêu tại chương trình, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng, kết quả giải quyết không phải một sớm, một chiều mà còn phải cần có thời gian, có sự phối hợp quyết liệt giữa các ngành với địa phương.  Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ thông báo thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại thành phố trong thời gian qua và khẳng định, thành công này có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thành phố. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ mong muốn kết quả này sẽ được tiếp tục phát huy trong thời gian đến, để Đà Nẵng tiếp tục phát triển.../.

Hà Hùng

Tin liên quan

Trang 1 / 451 - 4505 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 451 - 4505 dòngFirstPrevNextLast v