Khai trương công viên cà phê sách Đà Nẵng – Daegu
Ngày đăng: 15/11/2017
Sau một tháng xây dựng, chiều 14/11, UBND quận Hải Châu tổ chức khai trương công viên cà phê sách Đà Nẵng - Daegu do Hàn Quốc tài trợ. Đến dự có ông Kwon YoungJin, Thị trưởng thành phố Deagu, Hàn Quốc; Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.
 Khai trương công viên cà phê sách Đà Nẵng - Daegu . Ảnh: Tấn Yên

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đà Nẵng và thành phố Daegu, Hàn Quốc đã triển khai nhiều chương trình giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội. Trên nền tảng mối quan hệ này, dự án công viên cà phê sách Đà Nẵng - Daegu có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thắt chặt thêm tình hữu nghị hợp tác giữa hai thành phố. Dự án sẽ phát huy hiệu quả, tạo sự hưởng thụ văn hóa cho người dân thành phố.

Công viên, cà phê sách được xây dựng tại Nhà văn hóa Khu tập thể Hòa Cường, thuộc phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu. Dự án có tổng kinh 45.000 USD, trong đó về phía thành phố Daegu, Hàn Quốc tài trợ 30.000 USD, UBND quận Hải Châu đối ứng 10.000 USD và phần còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa. Dự án bao gồm thiết kế và cải tạo lại Nhà văn hóa Khu tập thể Hòa Cường để vừa có nơi đọc sách cho người lớn và trẻ em, vừa có chỗ hội họp cho cộng đồng.  Công viên, cà phê sách được trang bị thêm thiết bị vui chơi cho trẻ em, phòng đọc sách, gồm nhiều loại sách tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn phù hợp với trẻ em và người lớn.

Thu Sương

Tin liên quan

Trang 1 / 491 - 4904 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 491 - 4904 dòngFirstPrevNextLast v