77 phim dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX tại Đà Nẵng
Ngày đăng: 28/11/2017
Một trong những vấn đề được khán giả quan tâm nhiều nhất trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX chính là các tác phẩm dự thi. Điểm mới trong Liên hoan phim lần này là Ban tổ chức đã tuyển chọn phim rất kỹ lưỡng, giàu tính nhân văn, mang đậm bản sắc dân tộc, có dấu ấn sáng tạo, được sản xuất và phổ biến từ năm 2016 đến nay.
 Ảnh minh họa

Với tiêu chí “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”, Hội đồng tuyển chọn của Liên hoan phim đã chọn 77 bộ phim từ hàng trăm bộ phim đăng ký tham dự Liên hoan phim trên cả nước; trong đó, có 16 phim truyện điện ảnh, 26 phim tài liệu, 17 phim khoa học, 18 phim hoạt hình. Bên cạnh đó, có 10 bộ phim của 10 quốc gia thuộc khối ASEAN dự thi.

Ở thể loại phim truyện điện ảnh, có một số bộ phim từng được nhiều khán giả yêu thích, như phim Em chưa 18, Bạn gái tôi là sếp, Bao giờ có yêu nhau, Cha cõng con, Nắng, Cô ba Sài gòn ...

Theo ban giám khảo, các giải thưởng của Liên hoan phim được chấm theo cơ chế điểm số và xét giải theo điểm đã chấm từ trên xuống. Phim đạt giải phải cân bằng được giữa hai yếu tố giải trí, nghệ thuật và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc. Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 sẽ trao các giải Bông sen vàng, Bông sen bạc và giải của ban giám khảo cho các tác phẩm, cá nhân xuất sắc của điện ảnh nước nhà trong hai năm qua. Trong đó, tác phẩm nào đạt điểm cao nhất sẽ được xướng tên giải Bông sen vàng vào tối 28/11.

Thu Sương

Tin liên quan

Trang 1 / 59 - 584 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 59 - 584 dòngFirstPrevNextLast v