Kỳ họp thứ 6, HĐND TP khóa IX: Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tiếp thu, giải trình các ý kiến
Ngày đăng: 07/12/2017
Kết thúc nội dung chất vấn sáng 7/12, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có bài phát biểu tiếp thu và giải trình một số ý kiến của các đại biểu và định hướng nhiệm vụ năm 2018.
 Kỳ họp thứ 6, HĐND TP khóa IX . Ảnh: Phương Huy 

Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho rằng, năm 2017, bên cạnh mặt tích cực thì những tác động tiêu cực cũng đã làm ảnh hưởng đến thành phố. Tuy nhiên, với những nỗ lực lớn thành phố đã hoàn thành cơ bản những mục tiêu, kế hoạch đề ra. Năm 2018, thành phố sẽ nghiên cứu đề xuất ban hành cơ chế, chính sách cho phù hợp; tận dụng cơ hội APEC, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị thu hút đầu tư để hoạch định chiến lược phát triển của thành phố. Trước mắt, sẽ tập trung làm tốt quy hoạch kinh tế - xã hội thành phố đến 2030 và những năm tiếp theo; tiếp tục quy hoạch một số khu vực trung tâm, khu vực trọng điểm của thành phố để phục vụ cho công tác phát triển kinh tế-xã hội. Qua thảo luận tại kỳ họp thứ 6, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho rằng, tinh thần chung là thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và đầy trách nhiệm. Tuy nhiên, phần trả lời của các Giám đốc Sở chưa được chuẩn bị kỹ, thiếu sôi nổi. Nội dung chất vấn cần đi vào thực chất hơn.

 Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp . Ảnh: Phương Huy

Liên quan đến quy hoạch, quản lý đô thị, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cho rằng công tác quản lý nhà nước thời gian qua chưa tốt, năm 2018 cần tập trung chấn chỉnh quyết liệt; trong đó, khâu quan trọng là tiến hành xử lý cán bộ nếu để xảy ra sai phạm. Tăng cường trách nhiệm của  chủ tịch quận, huyện trong giải tỏa đền bù, bố trí tái định cư. Liên quan đến việc mở lối xuống biển, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố đã thương lượng với nhà đầu tư mở một số lối xuống biển. Về lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, thành phố đã quyết định đưa toàn bộ thủ tục hành chính vào bộ thủ tục hành chính chung của thành phố và rút ngắn thời gian giải quyết, nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, năm 2018 là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư, thành phố sẽ phát huy lợi thế sau thành công của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 để tập trung thu hút thêm nhiều sự kiện của quốc tế về với thành phố; trung tâm công nghệ phần mềm số 2 nhanh chóng làm thủ tục cho nhà đầu tư, tiếp tục xử lý khu công nghệ thông tin tập trung để thu hút đầu tư .

Hà Hùng

Tin liên quan

Trang 1 / 451 - 4503 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 451 - 4503 dòngFirstPrevNextLast v