Gần 150 người vẫn đang mất tích sau động đất tại Đài Loan
Ngày đăng: 08/02/2018
Tại Đài Loan, Trung Quốc, các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm người sống sót đang bị vùi lấp dưới các đống đổ nát, sau trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra rạng sáng 7/2. Theo số liệu mới nhất, trận động đất đã khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương và 145 người vẫn đang mất tích.
 Tòa nhà cao tầng bị nghiêng sau trận động đất 

Các nhân viên ứng cứu khẩn cấp đang tập trung tìm kiếm tại khu chung cư 12 tầng và một khách sạn lân cận, do hai tòa nhà này đang đổ vào nhau rất nguy hiểm và các tầng thấp hơn đã bị hư hại nghiêm trọng.

Tính đến chiều 7/2 theo giờ địa phương, cơ quan cứu hỏa Đài Loan cho biết đã có ít nhất 5 người thiệt mạng và 247 người bị thương. Tuy nhiên, con số thương vong được dự báo sẽ còn tăng cao trong bối cảnh còn nhiều người mất tích và các nhân viên cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các thi thể bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Động đất đã gây thiệt hại đối với nhiều tuyến đường bộ, đường ống dẫn khí đốt và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Hơn 560 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện, 35.000 hộ bị cắt nước sinh hoạt, 2 khách sạn ở trung tâm thành phố đã bị sập một phần.

Chủ nhiệm Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc (TAOSC) Trương Chí Quân (Zhang Zhijun) đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình nạn nhân. Ông Chương đánh giá khu vực gặp động đất cần hoạt động cứu hộ chuyên nghiệp, đồng thời cho biết Đại lục sẵn sàng cử đội cứu hộ đến hỗ trợ. Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hoa Liên của Đài Loan trong vòng 5 thập kỷ qua. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ Richter.          

Theo thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho đến nay chưa phát hiện có trường hợp công dân Việt Nam nào là nạn nhân của trận động đất. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát tình hình, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã mở đường dây nóng số 00886988579362 để tiếp nhận thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v