Hàn Quốc thắt chặt an ninh trước thềm Olympic Pyeongchang 2018
Ngày đăng: 09/02/2018
Ngày 9/2, Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018 tại Hàn Quốc khai mạc. Hiện công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao được mong chờ này về cơ bản đã hoàn tất. Đây là kỳ Olympic có quy mô vận động viên và lực lượng phục vụ hậu cần tham gia lớn nhất trong lịch sử các kỳ Olympic mùa Đông. Trong đó, vấn đề bảo đảm an ninh được nước chủ nhà vô cùng chú trọng, nhất là đối với phái đoàn Triều Tiên.
Diễn tập an ninh đảm bảo an toàn cho Thế vận hội PyeongChang 2018. 

An ninh đang được thắt chặt trước thềm thế vận hội Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018. Hơn 28.500 sĩ quan đã được huy động nhằm đảm bảo an toàn cho những người tham gia, cũng như giúp sự kiện diễn ra suôn sẻ. Cảnh sát địa phương cho biết đoàn Triều Tiên gồm 22 vận động viên và 230 cổ động viên được nhận sự “chăm sóc” đặc biệt với một đơn vị riêng biệt. Bên cạnh lực lượng an ninh còn có khoảng 55.000 nhân viên, tình nguyện viên phục vụ cho thế vận hội. Như vậy, đây là kỳ Olympic có quy mô vận động viên và lực lượng phục vụ hậu cần tham gia lớn nhất trong lịch sử các kỳ Olympic mùa Đông. Đoàn thể thao của Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng diễu hành dưới một "lá cờ thống nhất" trong lễ khai mạc. Điều này thể hiện thông điệp kêu gọi hòa bình của Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra lúc 19h ngày 9/2 theo giờ Việt Nam tại Sân vận động Olympic PyeongChang, Hàn Quốc. Hiện nay các công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao được mong chờ này về cơ bản đã hoàn tất. Ban tổ chức cam kết sẽ cố gắng hết sức để đem lại một kỳ Olympic hòa bình và hấp dẫn.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v