Olympic PyeongChang 2018 khai mạc với kỳ vọng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên
Ngày đăng: 10/02/2018
Tối 9/2 theo giờ Hà Nội, lễ khai mạc Olympic mùa Đông 2018 đã chính thức diễn ra với tại thành phổ PyeongChang của Hàn Quốc với sự tham gia của gần 3.000 vận động viên tới từ 92 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 Olympic PyeongChang 2018 khai mạc với kỳ vọng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên 
Lễ khai mạc có chủ đề "Peace in Motion", bắt đầu bằng cuộc phiêu lưu của 5 đứa trẻ ở Gangwon. Xuyên suốt lễ khai mạc là câu chuyện về hành trình của Haenaroe, Ara, Puri, Bichae và Nuri, đi từ quá khứ tới tương lai, tìm hiểu về lịch sử và văn hoá của Hàn Quốc. Ở đó, khán giả thấy một vùng đất hoà bình, nơi thiên nhiên và con người sống trong hoà hợp. Khi những đứa trẻ bước vào thế giới tương lai, chúng nhận ra tầm quan trọng của việc chung sống hoà bình. Hành trình chấm dứt là lúc những đứa trẻ thắp sáng những ngọn nến và chia sẻ với mọi người. Hơn 1.000 diễn viên cầm ngọn nến được thắp sáng trên tay tạo nên hình một chú chim bồ câu khổng lồ. Ánh nến giúp sân khấu rực sáng, 4 ca sĩ Hàn Quốc xuất hiện, hát vang ca khúc nổi tiếng "Imagine" của John Lennon. Những chú chim bồ câu, biểu tượng của hoà bình, được thả vào bầu trời đêm.

Ngay sau màn trình diễn nghệ thuật, các đoàn VĐV tiến vào sân vận động. Hình ảnh được chờ đợi nhất là khi các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên xuất hiện cuối cùng trong màn diễu hành và đi chung dưới một lá cờ “Bán đảo Triều Tiên thống nhất”.

Chủ tịch Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach và Chủ tịch hội đồng tổ chức Olympic PyeongChang 2018 Lee Hee Beom phát biểu tại Lễ khai mạc đã nhấn mạnh thông điệp hòa bình được gửi đi toàn thế giới thông qua sự kiện thể thao này.

Kim Yuna, cựu VĐV trượt băng nghệ thuật nổi tiếng của Hàn Quốc thắp sáng ngọn đuốc Olympic. Ngọn đuốc cao 69,85 cm, tượng trưng cho độ cao của PyeongChang so với mực nước biển. Ngọn đuốc được thiết kế để cháy sáng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất, kể cả gió mạnh hay tuyết rơi.Báo Thể thao Văn hóa

Tin liên quan

Trang 1 / 83 - 821 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 83 - 821 dòngFirstPrevNextLast v