Ông Đào Tấn Cường bị tuyên phạt 18 tháng tù giam
Ngày đăng: 10/02/2018
Ngày 9/2, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Tấn Cường (sinh năm 1969, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, nguyên Phó giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng) về tội đe dọa giết người khi đã nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Phó chánh Văn phòng UBND thành phố Trần Phước Sơn.
 Ông Đào Tấn Cường bị tuyên phạt 18 tháng tù giam 

Tại phiên tòa ngày 9/2, hai bị hại là ông Huỳnh Đức Thơ và ông Trần Phước Sơn xin vắng mặt và ủy quyền cho người đại diện là luật sư Trịnh Thanh Hùng và luật sư Trần Văn Hòa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm soát, cho rằng ông Sơn là người tham mưu, đề xuất ông Thơ quyết định thanh tra khu đất L09 tại Suối Đá, quận Sơn Trà mà gia đình ông sở hữu nhằm làm ảnh hưởng đến cá nhân và uy tín em trai ông nên ngày 10/7/2017, ông Cường đã mua điện thoại và 2 sim rác sau đó nhắn tin vào số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và ông Trần Phước Sơn. Nội dung của những tin nhắn có lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ, ông Sơn và người thân trong gia đình hai ông. Sau đó, Ông Cường hủy máy điện thoại, sim và vứt xuống sông Hàn. Thời gian này, khu vực nhà riêng và người nhà ông Thơ cũng có người lạ mặt theo dõi, khiến gia đình rất lo lắng, phải thay đổi giờ giấc đi lại, sinh hoạt, báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc... Qua điều tra, tháng 8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45 - Bộ Công an) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường, sau đó khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Cường để điều tra về hành vi đe dọa giết người theo Điều 103 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, bị cáo Đào Tấn Cường đã khai nhắn tin là do bức xúc và cho rằng việc truy tố tội đe dọa giết người với bị cáo là quá nặng. Các luật sư bào chữa cho bị cáo thì cho rằng hành vi đó chỉ dừng lại ở mức xử lý hành chính là đủ.

Người đại diện của ông Huỳnh Đức Thơ tại phiên tòa đã xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để tạo điều kiện cho bị cáo sửa chữa lỗi lầm, trở lại cuộc sống. Vắng mặt tại phiên tòa ngày 9/2, nhưng ông Trần Phước Sơn cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo đến mức thấp nhất có thể.

Sau khi tiến hành tranh tụng tại phiên tòa, chiều 9/2, căn cứ vào lời khai của bị cáo cùng kết luận của cơ quan điều tra, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Đào Tấn Cường 18 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”.

Văn Hùng, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 84 - 832 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 84 - 832 dòngFirstPrevNextLast v