Ai Cập phát động chiến dịch lớn chống khủng bố
Ngày đăng: 11/02/2018
Quân đội Ai Cập tuyên bố vừa phát động một chiến dịch lớn có tên "Chiến dịch Sinai 2018" tại vùng châu thổ sông Nile và khu vực Bắc Bán đảo Sinai, trung tâm bạo lực dai dẳng do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng gây ra. Mục tiêu của chiến dịch là nhằm siết chặt kiểm soát các vùng biên giới và tấn công các khu vực có hang ổ của khủng bố.
 Quân đội Ai Cập. 

Theo thông báo của quân đội Ai Cập, lực lượng cảnh sát và binh sĩ quân đội đã được đặt trong tình trạng báo động cao nhất trong thời gian diễn ra Chiến dịch Sinai 2018. Báo Ahram đưa tin nhà chức trách Ai Cập đã quyết định đóng cửa tất cả các trường học tại Bắc Sinai kể từ ngày 9/2, chỉ vài giờ sau khi Chiến dịch Sinai 2018 được triển khai tại khu vực Bắc và Trung Sinai cũng như các khu vực khác ở vùng châu thổ sông Nile, các vùng sa mạc phía Tây và thung lũng Nile.

Kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7/2013, các vụ tấn công khủng bố đã không ngừng gia tăng tại Ai Cập. Mục tiêu tấn công của các phần tử khủng bố đã được mở rộng từ binh sĩ quân đội, cảnh sát, các cơ quan công quyền, cơ quan ngoại giao, người nước ngoài, các nhà thờ Cơ Đốc giáo và đền thờ Hồi giáo.

Có thể thấy, an ninh hiện là thách thức lớn nhất của đất nước Kim Tự tháp và chống khủng bố là nhiệm vụ hàng đầu của chính quyền Ai Cập trước thềm cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào cuối tháng 3 tới.

Chiến dịch Sinai 2018 được coi là chiến dịch có quy mô lớn nhất nhằm siết chặt an ninh cũng như truy quét các phần tử khủng bố tại khu vực Bắc và Trung bán đảo Sinai cũng như nhiều nơi khác ở vùng châu thổ sông Nile và các khu vực sa mạc phía Tây của Ai Cập.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v