Chợ Tết Đà Nẵng: Hàng hóa nhiều , sức mua giảm
Ngày đăng: 12/02/2018
Những ngày cận kề Tết, tại các chợ trên địa bàn thành phố, giá cả các mặt hàng Tết có sự tăng nhẹ nhưng không đáng kể; sức mua giảm so với mọi năm.
 Chợ Tết Đà Nẵng: Hàng hóa nhiều , sức mua giảm 

Tại Chợ Cồn - ngày 26 Tết lượng người ra vào chợ khá nhiều nhưng không quá đông so với ngày thường. Trong khi đó, lượng hàng hóa, thực phẩm Tết về chợ mỗi ngày lên đến hàng trăm tấn. Theo các tiểu thương, giá cả hàng hóa Tết năm nay không cao, nhưng sức mua giảm hơn mọi năm. Tại gian hàng thực phẩm tươi sống. Từ thịt heo, thị gà, rau củ cho đến hải sản… người bán nhiều hơn người mua. Do đó, không có hiện tượng tăng giá đột biến như nhiều năm trước, nhất là thịt heo.

Theo Sở Công thương Đà Nẵng, Tết năm nay lượng hàng hóa tăng từ 15% đến 20%, tổng dự trữ hàng hoá phục vụ nhu cầu mua sắm tết khoảng hơn 830 tỷ đồng. Được biết, xu hướng của người tiêu dùng hiện nay chủ yếu chọn kênh mua sắm hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi thay vì đi chợ Tết nhiều như trước đây.

Từ ngày 12/2 đến ngày 15/2 (tức từ ngày 27 đến 30 tết), các siêu thị sẽ tăng thời gian phục vụ, mở cửa từ 6h và chỉ đóng cửa lúc nửa đêm và sẽ mở cửa trở lại từ ngày mồng 2 Tết. Các chợ sẽ hoạt động trở lại từ ngày mồng 3 Tết.

Hải Lý

Tin liên quan

Trang 1 / 125 - 1246 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 125 - 1246 dòngFirstPrevNextLast v