Mở màn cuộc tập trận đa quốc gia Hổ mang Vàng tại Thái Lan
Ngày đăng: 14/02/2018
Ngày 13/2, cuộc tập trận mang tên Hổ mang Vàng đã chính thức mở màn tại Thái Lan, với sự tham gia của hơn 11.000 binh sĩ đến từ 29 quốc gia. Đây là một trong những cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhằm tăng cường khả năng phối hợp giữa các nước trong việc giải quyết các mối đe dọa an ninh và nhiều nguy cơ khác.

 Cuộc tập trận "Hổ mang vàng" 2017 khai mạc tại Sattahip, hồi tháng 2/2017.

Ảnh: Kyodo/TTXVN 

Cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng lần thứ 37 do Mỹ và Thái Lan đồng chủ trì, sẽ được tiến hành ở một số tỉnh của Thái Lan từ nay đến hết ngày 23/2. Cuộc tập trận có sự tham gia của hơn 11.000 binh sĩ đến từ 29 quốc gia, trong đó Thái Lan, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Malaysia sẽ tham gia tất cả các nội dung tập trận. Mục đích của cuộc tập trận năm nay là giúp các quốc gia tăng cường khả năng phối hợp giải quyết những mối đe dọa an ninh hàng hải, thiên tai và dịch bệnh.

Lễ mở màn cuộc tập trận chính thức diễn ra tại Sư đoàn không quân của Hải quân Hoàng gia Thái Lan ở căn cứ hải quân U-tapao thuộc tỉnh Rayong, phía Đông Nam thủ đô Bangkok.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mỹ tại Thái Lan Glyn Davies nhấn mạnh rằng, mối quan hệ hữu nghị được phát triển trong cuộc tập trận này sẽ mở đường cho cam kết quốc tế lớn hơn nhằm giải quyết những thách thức toàn cầu, đồng thời lưu ý rằng không quốc gia nào có thể một mình giải quyết được những thách thức của thế kỷ 21.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 107 - 1061 dòngFirstPrevNextLast v