VFF, VPF chấn chỉnh công tác trọng tài ở mùa giải 2018
Ngày đăng: 05/03/2018
Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định công tác trọng tài là vấn đề được đặt lên hàng đầu ở mùa giải 2018.

Chiều 4/3, tại trụ sở VFF đã diễn ra chương trình tập huấn giám sát, trọng tài, điều phối viên, cán bộ truyền thông các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2018. Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF khẳng định công tác trọng tài là vấn đề được đặt lên hàng đầu ở mùa giải 2018: “Công tác đào tạo và bồi dưỡng trọng tài cho Giải VĐQG chưa mạnh nên lực lượng trọng tài của chúng ta vẫn còn yếu. Ban trọng tài cũng phải đưa một số trọng tài từ giải Hạng nhất lên phục vụ mùa giải mới. Điều đó cũng là một sự lo ngại. Tuy nhiên, chúng ta phải làm như vậy để các trọng tài trẻ có cơ hội phát triển”.

 Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng thẳng thắn nhìn nhận sân chơi bóng đá chuyên nghiệp trong thời gian qua vẫn còn những hạn chế, tồn tại cần khắc phục, đặc biệt là công tác trọng tài khi vẫn còn để xảy ra các thiếu sót, sai phạm, thậm chí là sai phạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết quả của một số trận đấu.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2018, ngoài việc tổ chức tập huấn cho các giám sát, trọng tài, điều phối viên và cán bộ truyền thông, công ty VPF cũng đang gấp rút hoàn thiện các kế hoạch liên quan đến công tác tổ chức và điều hành các giải chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, sáng 5/3, các trọng tài và trợ lý trọng tài sẽ tham gia kiểm tra thể lực với các bài test của FIFA. Chỉ những trọng tài, trợ lý trọng tài đạt yêu cầu mới tiếp tục tham gia chương trình tập huấn và được phân công làm nhiệm vụ tại V-League 2018. Ngoài việc phải vượt qua được đợt sát hạch về thể lực, các trọng tài, trợ lý trọng tài cũng sẽ được cập nhật bổ sung luật thi đấu 2018, rút kinh nghiệm qua video cũng như thực hiện các bài kiểm tra lý thuyết và thực hành.
Báo Thể thao Văn hóa

Tin liên quan

Trang 1 / 83 - 825 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 83 - 825 dòngFirstPrevNextLast v