Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với Canada
Ngày đăng: 13/03/2018
Chiều 13/3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Ping Kitnikone đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.
 Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam
Ping Kitnikone. Ảnh: Văn Anh 

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đánh giá hợp tác đầu tư giữa Đà Nẵng với Canada vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của 2 bên. Hiện có 8 dự án FDI của Canada tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 954.000 USD. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị Đại sứ Ping Kitnikone giới thiệu các các nhà đầu tư Canada đầu tư vào Đà Nẵng ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, công nghệ cao, công nghệ thông tin, đồng thời tạo điều kiện cho Đà Nẵng tiếp cận thông tin về các chương trình hợp tác phát triển của Canada dành cho Việt Nam. Trong năm 2018, thành phố Đà Nẵng có đoàn công tác do Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đến thăm Canada. Bí thư Thành ủy đề nghị Đại sứ Ping Kitnikone hỗ trợ đoàn công tác kết nối thiết lập quan hệ hợp tác với một số thành phố có điểm tương đồng với Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ping Kitnikone cho biết, trong năm 2017 Thủ tướng của 2 nước đã ký văn kiện chính thức nâng tầm quan hệ hợp tác giữa 2 nước và mới đây nhất 2 nước Việt Nam và Canada đã trở thành thành viên của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ tạo ra cơ hội tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Canada cũng như hợp tác thương mại, đầu tư giữa Đà Nẵng với các địa phương của Canada. Đại sứ Ping Kinikone bày tỏ vui mừng trước tin Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa sẽ đến thăm Canada trong năm nay. Đây cũng là cơ hội tốt để thúc đẩy phát triển quan hê hợp tác Đà Nẵng với các địa phương của Canada. Ping Kitnikone cho biết sẵn sàng hỗ trợ Đoàn công tác của thành phố.

Hà Hùng

Tin liên quan

Trang 1 / 495 - 4946 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 495 - 4946 dòngFirstPrevNextLast v