Đặc sắc lễ hội truyền thống người Cơ tu năm 2018
Ngày đăng: 13/04/2018
Nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người Cơ tu, sáng ngày 13.4, Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng cùng UBND huyện Hòa Vang tổ chức Liên hoan Văn hóa, thể thao và phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ tu năm 2018.

Lễ hội năm nay có sự tham gia của đồng bào người C’tu tại 3 thôn của huyện Hòa Vang, là Tà Lang, Giàn Bí và Phú Túc, cùng đại diện người C’tu huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Trong 2 ngày, bà con dân tộc sẽ cùng giao lưu, chơi các trò chơi dân gian và cử hành lễ ăn thề, kết nghĩa giữa các làng. Dưới mái nhà Gươl, không gian văn hóa truyền thống của người C’tu được tái hiện sống động, đặc sắc qua những màn trình diễn cồng chiêng, các món ăn ẩm thực cùng các sản phẩm đặc trưng...

Lễ hội văn hóa truyền thống người Cơ tu năm 2018 

Năm nay, các màn biểu diễn được đầu tư công phu, bài bản nên thu hút được đông đảo sự quan tâm của bà con địa phương lẫn các du khách. Lễ hội truyền thống năm nay không chỉ là dịp để bà con C’tu lưu giữ và ôn lại những giá trị truyền thống mà còn là hoạt động góp phần thúc đẩy du lịch, quảng bá những nét đẹp của của dân tộc mình.

Trọng Huy, Hoàng Thi, Văn Hải

Tin liên quan

Trang 1 / 65 - 643 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 65 - 643 dòngFirstPrevNextLast v