Lễ hội đình làng Hải Châu: Nơi lưu giữ giá trị truyền thống
Ngày đăng: 14/04/2018
Di tích văn hóa - lịch sử quốc gia Đình làng Hải Châu là nơi tưởng nhớ công ơn Thành Hoàng làng và các vị Tiền Hiền của làng từ khi theo chân vua Lê Thánh Tông vào Nam khai cơ lập nghiệp. Nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của đình làng Hải Châu, từ năm 2009 đến nay, Ủy ban nhân dân quận Hải Châu đã tổ chức lễ hội đình làng Hải Châu theo định kỳ hàng năm. Chính thức khai mạc vào sáng 14/4, lễ hội năm nay đã thu hút rất đông người dân đến tham dự.
 Ảnh: Văn Hải 

Lễ hội đình làng Hải Châu năm nay được tổ chức nghiêm trang với đầy đủ các phần lễ vọng, lễ chánh tế và nghi lễ dâng hương cổ truyền thể hiện lòng tôn kính, biết ơn các bậc tiền nhân đã có công khai hoang lập nghiệp và nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn. Đây là một lễ hội có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Hải Châu nói riêng, thành phố Đà Nẵng nói chung. Chính vì vậy, dù tất bật với cuộc sống mưu sinh hằng ngày, nhưng những người con nơi đây vẫn luôn dành thời gian để về tham dự lễ hội.

Năm nay, ngoài các trò chơi dân gian vui nhộn, ban tổ chức cũng triển khai nhiều hoạt động mới, hướng đến xây dựng lễ hội đình làng Hải Châu trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa độc đáo, hấp dẫn, mang đậm bản sắc vùng miền. Với phong phú các hoạt động và luôn được duy trì, đổi mới hằng năm, hy vọng trong thời gian tới, lễ hội đình làng Hải Châu không chỉ là nơi lưu giữ các giá trị văn hóa truyền thống mà còn là một điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, như định hướng mà Ủy ban nhân dân quận Hải Châu đang đề ra.

Tố Trang

Tin liên quan

Trang 1 / 65 - 643 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 65 - 643 dòngFirstPrevNextLast v