Quang Hải dự bị, Hà Nội FC vẫn “nhấn chìm” chủ nhà SHB Đà Nẵng
Ngày đăng: 15/04/2018
SHB Đà Nẵng luôn gặp những trắc trở khi đối đầu với đội bóng Thủ đô, ở bất kỳ thời điểm nào. Lần này cũng thế, họ không thể làm gì hơn. Thua 0-4 ngay trên sân nhà Hòa Xuân, một trận thua mà chính HLV Minh Phương cũng thừa nhận ông bất lực.
 Hình minh họa

Đội chủ nhà ra sân với vị thế “cửa dưới” để tạo tâm lý dễ đá,  như đúng những gì mà Minh Phương truyền đạt cho học trò. Các cầu thủ SHB Đà Nẵng chủ trương đá thấp,  phòng ngự chặt. Ngay cả đội trưởng Minh Tâm cũng lùi sâu chơi như trung vệ. Minh Phương đã cất cả Huy Toàn lẫn Đỗ Merlo trên ghế dự bị. Phía bên kia, HLV Chu Đình Nghiêm cũng không xếp Quang Hải đá ngay từ đầu.

Hà Nội chơi thanh thoát do sự cơ động của Thành Lương, Văn Quyết trong tấn công, còn Moses Oloya khống chế tốt tuyến giữa. Đó là cơ sở để Hà Nội FC chủ động trong một thế trận lấn lướt hoàn toàn. 4 bàn thắng được ghi, trong đó có 1 hat-trick của Oseni và bàn còn lại của “chú lùn” Hồ Minh Dĩ, đã nói lên tất cả đẳng cấp của đội khách. Sự vượt trội đó nằm ngoài tiên liệu của đội bóng Thủ đô, khi chính họ thừa nhận rằng không ngờ lại có một trận đấu nhàn nhã và thắng lợi tưng bừng như thế.

Không chỉ thua về thế trận, thua với tỉ số nặng nề, HLV Minh Phương cũng đã vô cùng thất vọng, không chỉ cách chơi mà còn cả tinh thần của quân mình trong trận này. Thua tâm phục trước người anh em, rõ ràng SHB Đà Nẵng vẫn còn nhiều việc phải làm, như chính lời Minh Phương đánh giá ở góc độ chuyên môn, là tìm cho được 1 người tổ chức lối chơi cho đội bóng.

Thật bất ngờ khi đội khách thắng tưng bừng ngay tại phố biển Đà Nẵng. Cùng với những gì đã thể hiện cho đến lúc này, Hà Nội FC đương nhiên là ứng viên lớn nhất cho ngôi vô địch.
Báo Thể thao Văn hóa

Tin liên quan

Trang 1 / 93 - 923 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 93 - 923 dòngFirstPrevNextLast v