Mở rộng thông quan điện tử: Các doanh nghiệp được hưởng lợi
Ngày đăng: 15/04/2018
Mục tiêu của Tổng cục Hải quan là đến hết quý III/2018, sẽ hoàn thành việc triển khai hệ thống quản lý hàng hóa hải quan tự động tại tất cả các cảng biển, cảng hàng không, trong đó có Đà Nẵng. Hiện đã có 5 địa phương thí điểm triển khai thực hiện Đề án Quản lý hàng hóa, giám sát hàng hóa tại kho, bãi, cảng biển thông qua hệ thống quản lý hải quan tự động.
 Hình minh họa

Hệ thống này không chỉ giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu giảm xuất trình chứng từ cho cơ quan Hải quan mà còn có thể tự kiểm tra trạng thái hàng hóa (thông qua mạng internet) trước khi hàng hóa cập cảng; không cần di chuyển giữa bộ phận giám sát hải quan và doanh nghiệp kinh doanh cảng, điều này góp phần giảm thời gian lấy hàng ra khỏi cảng.

Tại Đà Nẵng, đề án dự kiến được triển khai vào quý 3 năm nay tại cảng  biển Tiên Sa và cảng hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng, trên cơ sở đã xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thí điểm Hệ thống quản lý hải quan tự động. Dự kiến đến cuối năm 2018, hệ thống này sẽ thực hiện kết nối, trao đổi thông tin với khoảng 180 doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng biển, cảng hàng không./.
Báo Công An TP.HCM

Tin liên quan

Trang 1 / 145 - 1444 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 145 - 1444 dòngFirstPrevNextLast v