Đặng Văn Lâm xuất sắc, Bùi Tiến Dũng “mất số” ở đội tuyển Việt Nam
Ngày đăng: 07/06/2018
Từng có thời điểm, thủ thành Bùi Tiến Dũng được kỳ vọng rất nhiều, sẽ là trụ cột ở đội tuyển quốc gia sau khi tỏa sáng tại VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, sau giải đấu đó, thủ thành của FLC Thanh Hóa đang có dấu hiệu chững lại.
 Đặng Văn Lâm đang thi đấu quá hay tại V-League 2018 .Ảnh: Giang Lê 

Trùng với thời điểm thủ môn Bùi Tiến Dũng chững lại, thì phong độ của thủ thành Đặng Văn Lâm lại thăng hoa trong màu áo CLB Hải Phòng. Ngày càng chắc chắn trong khung gỗ, phản xạ nhanh, cộng thêm kinh nghiệm thi đấu ngày một dày dạn, Đặng Văn Lâm gần như sẽ là lựa chọn số 1 ở đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2018 tới đây, nếu anh không gặp chấn thương.

Thực tế là Đặng Văn Lâm có một số ưu điểm rõ rệt so với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Đầu tiên, thể hình của Đặng Văn Lâm tốt hơn (cao 1m86, trong khi Bùi Tiến Dũng chỉ cao 1m81), trong khi thể hình là yếu tố rất quan trọng với những người chơi ở vị trí thủ môn. Nhờ thể hình tốt hơn, nên Đặng Văn Lâm có lợi thế hơn Bùi Tiến Dũng trong các pha khống chế bóng tầm cao, trong khi đây là điều rất cần với các đội bóng Việt Nam, vốn đã sở hữu hàng thủ nhỏ con hơn các đội khác, bất lợi hơn các đội khác trong các pha không chiến, nên rất cần sự hỗ trợ từ đôi tay của các thủ môn. Ngoài ra, tâm lý thi đấu của Đặng Văn Lâm cũng ổn định hơn so với Bùi Tiến Dũng và ít bị phân tâm bởi những yếu tố ngoài bóng đá như Bùi Tiến Dũng.

 Trong khi Bùi Tiến Dũng đang thất thường ở FLC Thanh Hóa. Ảnh: Gia Hưng 

Ngược lại, Bùi Tiến Dũng dù có khởi đầu thuận lợi hơn Đặng Văn Lâm rất nhiều, ít trải qua quãng đường gian truân trong sự nghiệp nhưng hiện vẫn chưa thể dung hoà giữa yếu tố chuyên môn và những câu chuyện ngoài chuyên môn, ví dụ như các bản hợp đồng với những thương hiệu khác nhau. Tranh thủ sự nổi tiếng để kiếm hợp đồng quảng cáo, kiếm thêm thu nhập chính đáng là điều cần thiết, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được năng lực chuyên môn của mình, trong khi đó thì thủ môn Bùi Tiến Dũng dường như chưa dung hoà được điều này. Nếu không giữ vững khả năng chuyên môn thì sự nổi tiếng chỉ là nhất thời và các hợp đồng quảng cáo ngoài chuyên môn chắc chắn cũng chỉ nhất thời.

Không chỉ khó cạnh tranh với thủ môn Đặng Văn Lâm trong sắc áo đội tuyển quốc gia, với sự thất thường của mình tại V-League, nguy cơ Bùi Tiến Dũng mất luôn chỗ đứng ở đội tuyển Olympic tại Asiad cũng không phải là nhỏ. Bởi, không huấn luyện viên nào dám mạo hiểm giao vị trí quá quan trọng trong khung thành cho người không ổn định về mặt phong độ.
Báo Dân Trí

Tin liên quan

Trang 1 / 100 - 992 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 100 - 992 dòngFirstPrevNextLast v