Singapore siết chặt an ninh trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều
Ngày đăng: 11/06/2018
Singapore đang triển khai nhiều biện pháp an ninh nhằm bảo đảm cho hội nghị sắp tới. Theo thông báo ngày 10/6, cảnh sát Singapore cho biết, đến nay, đã có 4 đối tượng bị trục xuất khỏi nước này do những hành vi bất hợp pháp, hoặc là nghi can khủng bố.
 Cảnh sát được trao quyền chặn và lục soát người cùng xe cộ - Ảnh: EPA 

Theo thông báo, hai phóng viên của Kênh truyền hình KBS Hàn Quốc đã bị buộc phải hồi hương vào ngày 9/6, sau khi bị cảnh sát Singapore bắt giữ do xâm nhập trái phép nhà riêng của Đại sứ Triều Tiên tại nước này vào ngày 7/6.

Trước đó, các cơ quan chức năng Singapore đã từ chối nhập cảnh một nghi can khủng bố quốc tịch Australia, Zeky Mallah, 34 tuổi, ngay khi người này vừa đặt chân tới sân bay quốc tế Changi trên chuyến bay từ thành phố Sydney vào ngày 6/6. Sau khi bị thẩm vấn tại sân bay, người này đã được yêu cầu lên chuyến bay tiếp theo quay trở lại Australia. Một công dân khác đến từ quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng bị từ chối nhập cảnh, sau khi lực lượng chức năng của Singapore phát hiện người này đã vào những trang mạng tìm kiếm các thông tin về đánh bom tự sát bằng điện thoại.

Bộ Nội vụ Singapore cho hay tất cả người dân cũng như khách du lịch tới Singapore trong thời gian này đều được thông báo tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp địa phương, đồng thời nhấn mạnh những trường hợp vi phạm pháp luật có thể bị trục xuất về nước và hủy thị thực. Hiện nhà chức trách Singapore đã khoanh vùng những địa điểm liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh. Tại những khu vực này, cảnh sát đã phong tỏa đường phố và kiểm tra an ninh. Thông báo của cảnh sát nêu rõ giao thông sẽ bị gián đoạn xung quanh những khu vực tổ chức sự kiện và dọc các tuyến đường nơi đoàn xe đi qua, đồng thời kêu gọi người dân "nhẫn nại và thông cảm".
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 121 - 1205 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 121 - 1205 dòngFirstPrevNextLast v