Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ - Nhật Bản
Ngày đăng: 29/10/2018
Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 28/10 đã cùng người đồng cấp nước chủ nhà Shinzo Abe tham dự Hội nghị Thượng đỉnh thường niên song phương lần thứ 13. Lãnh đạo hai nước đã tái khẳng định các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, trong bối cảnh đang ngày càng có nhiều quan ngại về thương mại và sự ổn định trong khu vực.
 Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: AFP/TTXVN 

Thủ tướng hai nước tiến hành hội đàm tại khu nghỉ dưỡng gần núi Phú Sĩ. Thủ tướng Modi khẳng định quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước về cơ bản đang có nhiều chuyển biến và đang được thúc đẩy thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đặc biệt.

Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về duy trì khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và mở cửa, nhất trí tăng cường hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, cũng như phối hợp trong các vấn đề khu vực . Theo kế hoạch, Thủ tướng Modi cũng sẽ gặp giới lãnh đạo doanh nghiệp và công nghiệp 2 nước, đồng thời, phát biểu trước cộng đồng Ấn Độ tại Nhật Bản.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày sẽ là dịp để hai bên đánh giá những tiến triển trong quan hệ và làm sâu sắc chiều hướng chiến lược của quan hệ song phương.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 118 - 1173 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 118 - 1173 dòngFirstPrevNextLast v