Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp cận Tết
Ngày đăng: 04/12/2018
Tết Dương lịch sắp tới là thời điểm nhu cầu sử dụng lương thực, thực phẩm tăng cao. Việc tăng lượng tiêu thụ cũng đồng nghĩa với việc các mặt hàng thực phẩm giả, kém chất lượng có nhiều cơ hội để tuồn ra thị trường hơn, khiến việc kiểm soát khó khăn hơn, kéo theo nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
 Hình minh họa

Cục ATTP, Bộ Y tế vừa yêu cầu các địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019. Theo Cục ATTP, trong dịp Tết, các loại thực phẩm: thịt, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát được tiêu thụ với số lượng lớn. Do đó, đây là các mặt hàng chính cần được quản lý, kiểm soát trong thời gian tới. Cục ATTP cũng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ thực phẩm Tết quá nhiều, hạn chế sử dụng - lạm dụng rượu bia và tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, rượu bia không rõ nguồn gốc xuất xứ. Các lực lượng chức năng, các địa phương kiên quyết không để các sản phẩm không bảo đảm trà trộn trên thị trường; đồng thời, kiểm tra thường xuyên các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ các cơ sở phải tuân thủ các quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…

Minh Chi

Tin liên quan

Trang 1 / 82 - 819 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 82 - 819 dòngFirstPrevNextLast v