IMF thông qua gói hỗ trợ tài chính cho Ai Cập
Ngày đăng: 06/02/2019
Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa thông qua khoản vay trị giá 2 tỉ đô-la Mỹ cho Ai Cập nhằm hỗ trợ nền kinh tế của nước này. Đây là khoản vay mới nhất được thông qua trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ kéo dài 3 năm của IMF đối với Ai Cập.
 IMF thông qua gói hỗ trợ tài chính cho Ai Cập 

Khoản vay này đã nâng tổng số tiền trong gói hỗ trợ tài chính của IMF cho Ai Cập lên con số 10 tỉ USD, kể từ khi hai bên ký kết thỏa thuận vay hồi cuối năm 2016. Ban điều hành của IMF đã chính thức thông qua khoản vay mới nhất này, sau khi hoàn tất công tác đánh giá về nền kinh tế cũng như những chính sách “thắt lưng buộc bụng” của Cairo. Theo đánh giá của IMF, Ai Cập có thể đạt mức tăng trưởng 5,5% trong năm nay.

Cuối tháng trước, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde cũng đã đánh giá cao những bước tiến đáng kể của chính phủ Ai Cập trong việc tiến hành cải tổ nền kinh tế, qua đó giúp thúc đẩy tăng trưởng và đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011. Tuy nhiên, bà Lagarde vẫn hối thúc Ai Cập thúc đẩy cải cách hơn nữa để tạo thuận lợi cho khu vực tư nhân phát triển và tạo thêm nhiều việc làm.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 110 - 1092 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 110 - 1092 dòngFirstPrevNextLast v