Công điện khẩn về phòng cháy, chữa cháy rừng
Ngày đăng: 12/02/2019
Trước nguy cơ cao xảy ra cháy rừng, đặc biệt ở các khu vực Tây Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT đã có công điện khẩn gửi Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh triển khai ngay các biện pháp chủ động phòng chống cháy rừng.
 Hình minh họa

Công điện yêu cầu giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Tham mưu cho UBND tỉnh: Chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát và đôn đốc phòng cháy, chữa cháy rừng tại cơ sở.

Chỉ đạo các lực lượng liên ngành (kiểm lâm, công an, quân đội và các lực lượng có liên quan) thực hiện quy chế phối hợp trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cấp bách.

Chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm, các chủ rừng duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao. Bố trí các trạm canh gác tại các khu vực trọng điểm. Đồng thời, các địa phương phải theo dõi thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống thông tin cảnh báo cháy sớm của Cục Kiểm lâm. Báo cáo ngay khi phát sinh cháy rừng theo số điện thoại: 098 666 8 333.
TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 539 - 5381 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 539 - 5381 dòngFirstPrevNextLast v