Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thăm, động viên doanh nghiệp đầu xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng: 12/02/2019
Nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2019, sáng 12/2, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã đến thăm, động viên một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch HĐND TP Lê Minh Trung và lãnh đạo một số sở, ban, ngành địa phương.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thăm Công ty TNHH TCIE Việt Nam. Ảnh: Hoàn Vũ 

Đến thăm, động viên Công ty TNHH TCIE Việt Nam, đoàn đã nghe đơn vị báo cáo về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo đó, qua 10 năm đầu tư vào Đà Nẵng, đến nay, TCIE đã không ngừng mở rộng quy mô sản xuất về lắp ráp ô tô, và đang chuẩn bị đi vào hoạt động nhà máy lắp ráp xe tải và xe buýt trong thời gian tới. Doanh thu năm 2019 dự kiến đạt 2.500 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách dự kiến 1.300 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như đóng góp vào ngân sách địa phương và nhấn mạnh thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa các nhà đầu tư, trong đó có TCIE Việt Nam, mở rộng quy mô sản xuất, nhất là việc đưa vào vận hành dây chuyền lắp ráp xe tải và xe buýt cũng như việc sớm hình thành nhà máy sản xuất linh kiện ô tô trong thời gian đến. Công nghiệp sản xuất ô tô cũng là một trong những lĩnh vực mà thành phố tiếp tục thu hút đầu tư trong thời gian đến, Bí thư Thành ủy đề nghị TCIE sớm đề xuất chiến lược phát triển dài hạn tại Đà Nẵng để thành phố nghiên cứu trong quy hoạch chung về phát triển công nghiệp tại địa phương.

 Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa thăm Viễn thông Đà Nẵng . Ảnh: Hoàn Vũ  

Sáng cùng ngày, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng đoàn cũng đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên Viễn thông Đà Nẵng nhân dịp đầu năm. Năm 2018 được VNPT xác định là năm bản lề để triển khai chiến lược phát triển giai đoạn 2018-2025, tầm nhìn 2030 của Tập đoàn. VNPT Đà Nẵng đã tập trung nâng cao năng lực mạng lưới, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đề nghị VNPT Đà Nẵng cần tiếp tục năng động hơn nữa trong định hướng kinh doanh, khai thác hạ tầng viễn thông một cách hiệu quả, mở rộng, đa dạng hóa các ngành, dịch vụ để có sức cạnh tranh trên thị trường và tăng nguồn thu. Tích cực tham gia vào lộ trình xây dựng thành phố thông minh tại Đà Nẵng, tiếp tục quan tâm đầu tư vào lĩnh vực CNTT cũng như tiên phong trong việc đầu tư đáp ứng hạ tầng viễn thông tại Khu CNTT tập trung và Khu Công nghệ cao của thành phố. Bí thư Thành ủy chúc Viễn thông Đà Nẵng sang năm mới đạt được nhiều thắng lợi mới.

Thu Hương, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 537 - 5370 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 537 - 5370 dòngFirstPrevNextLast v