Bùi Tiến Dũng có nguy cơ mất chỗ chính thức ở U23 Việt Nam
Ngày đăng: 11/03/2019
Trong số 4 thủ môn tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng (CLB Hà Nội) là người nổi tiếng nhất, tuy nhiên, so về mặt phong độ, thật ra Bùi Tiến Dũng không hơn các thủ môn còn lại.
 Bùi Tiến Dũng có nguy cơ mất chỗ chính thức ở U23 Việt Nam 

4 thủ môn có tên trong danh sách tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á gồm Bùi Tiến Dũng (CLB Hà Nội), Y Êli Niê (Đắk Lắk), Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) và Nguyễn Văn Toàn (Hải Phòng).

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ, 3/4 thủ môn đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á gồm Bùi Tiến Dũng, Phan Văn Biểu và Nguyễn Văn Toàn dù có tên trong danh sách các đội bóng tại V-League, nhưng không người nào hiện có chỗ thi đấu chính thức ở CLB chủ quản. Riêng thủ môn còn lại ở đội tuyển U23 Việt Nam, hiện có chỗ chính thức ở CLB, nhưng đội bóng của anh không tham gia V-League, đó là Y Êli Niê. Chính vì thế, phong độ đang là vấn đề lớn nhất của các thủ môn trong lứa tuổi 22 của bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển U23 Việt Nam nói riêng.

Bùi Tiến Dũng là thủ môn nổi tiếng nhất trong lứa tuổi 22 mà bóng đá Việt Nam đang có, anh cũng là ứng cử viên số 1 cho vị trí chính thức ở đội tuyển U23 Việt Nam, chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á, nhờ đã tạo dựng được tên tuổi ở chính giải đấu này hồi năm 2018; tuy nhiên, phong độ là vấn đề của Bùi Tiến Dũng từ sau khi anh thành danh tại VCK giải U23 châu Á năm 2018. Sau giải đấu đó, Bùi Tiến Dũng vẫn không chinh phục được hầu hết các nhà chuyên môn, ở các đội bóng mà anh phục vụ, khiến cho thủ thành này không có được chỗ chính thức tại V-League hơn 1 năm vừa rồi. Còn trong một số lần hiếm hoi được ra sân, cựu thủ thành của CLB Thanh Hoá và giờ là thủ môn của CLB Hà Nội lại mắc không ít sai lầm, khiến niềm tin dành cho anh giảm đi, cơ hội của Bùi Tiến Dũng tại các giải quốc nội cũng giảm theo. Hiện tại, Bùi Tiến Dũng chỉ hơn các thủ môn khác ở danh tiếng, chứ không hơn về phong độ.

Trong trường hợp những ngày tới đây, các thủ môn khác thể hiện tốt hơn Bùi Tiến Dũng trên sân tập, không loại trừ khả năng các thủ môn này sẽ chiếm vị trí chính thức trong khung thành. Trong đó, gương mặt triển vọng là thủ môn Y Êli Niê, người đã chơi tốt tại giải U22 Đông Nam Á. Lợi thế của thủ môn Y Êli Niê là anh quen thuộc với hệ thống phòng ngự ngay trước mặt mình, ở một hàng phòng ngự đã thay đổi nhiều so với giải U23 châu Á năm 2018.
Báo Dân Trí

Tin liên quan

Trang 1 / 93 - 928 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 93 - 928 dòngFirstPrevNextLast v