Huấn luyện viên Park Hang Seo làm điều không ngờ với U23 và đội tuyển Việt Nam
Ngày đăng: 12/04/2019
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF đồng ý đề xuất của HLV Park Hang Seo về việc cho cả 2 đội tuyển quốcHuấn luyện viên Park Hang Seo làm điều không ngờ với U23 và đội tuyển Việt Nam gia và U23 hội quân tập luyện cùng lúc trong những ngày thi đấu được FIFA công nhận (FIFA Day).
 
 Huấn luyện viên Park Hang Seo làm điều không ngờ với U23 và đội tuyển Việt Nam

Việc nhận lời dẫn hai đội tuyển tham dự hai giải đấu gần như là diễn ra cùng lúc là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games là một quyết định khá mạo hiểm của vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Đơn giản là hai cấp độ đội tuyển sẽ có những cầu thủ khác nhau, phương pháp tập luyện khác nhau nên khối lượng công việc của ông sẽ là lớn hơn, nặng nề hơn rất nhiều. Thậm chí, với việc hai đội cùng tập trung, quân số có thể lên tới 60-70 cầu thủ. Ở lần tập trung gần nhất, U23 Việt Nam đã có tới 37 cầu thủ được thầy Park triệu tập.

Theo ông Lê Hoài Anh, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng một lúc trong các đợt FIFA Day. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cả 2 đội tuyển được thông qua việc tập trung liên tục như vậy. "Bên cạnh các trận đấu của đội tuyển quốc gia thì U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận giao hữu. Điều này giúp cho ban huấn luyện 2 đội tuyển có những đánh giá, nhận định, kiểm tra chuyên môn cho các cầu thủ", ông Hoài Anh chia sẻ.

Được biết, ban huấn luyện sẽ chia thành hai ê kíp riêng biệt để thực hiện và HLV Park là người chịu trách nhiệm cao nhất. Ê kíp đầu tiên sẽ do ông Lee Young Jin làm trợ lý 1, ê kíp thứ 2 sẽ bổ sung một trợ lý người Hàn khác để cùng ông giám sát, chỉ đạo. Các thông số kỹ thuật hay chiến thuật sẽ được các trợ lý ghi chép rõ ràng, cẩn thận rồi chuyển cho HLV Park Hang Seo kiểm tra trước khi ông đưa ra những quyết định cuối cùng.

Theo lịch thi đấu, tuyển Việt Nam đá vòng loại thứ nhất World Cup 2022 vào các ngày 5 và 10/9, 10 và 15/10, 14 và 19/11. 4 lượt đấu còn lại vào tháng 3 và 6 của năm 2020. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có 6 trận đấu trong năm 2019, trong đó 3 trận tại sân Mỹ Đình. Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ hành quân sang Philippines dự SEA Games 30 vào cuối tháng 11.
Báo Dân Trí

Tin liên quan

Trang 1 / 97 - 962 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 97 - 962 dòngFirstPrevNextLast v