Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại Đà Nẵng năm 2019
Ngày đăng: 29/06/2019
Sáng 29/6, Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu năm 2019.
 Diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu tại Đà Nẵng năm 2019. Ảnh: Hoàn Vũ 

Theo tình huống diễn tập, tàu dầu có trọng tải 5.000 DWT neo đậu tại vị trí cách bờ biển là 1.500m đang bơm dầu từ bến cảng phao Mỹ Khê và kho xăng dầu Khuê Mỹ thì xảy ra sự cố kỹ thuật, vỡ dầu phun trào ra biển tại vị trí cách tàu khoảng 30m. Sau khi xảy ra sự cố, vệt dầu tràn ra biển di chuyển vào bờ, hướng về khu vực bờ cát bãi tắm Phạm Văn Đồng. Khi phát hiện sự cố, Công ty Xăng dầu Khu vực V triển khai phương án ứng phó khẩn cấp, huy động lực lượng, trang thiết bị tổ chức thu gom dầu tràn trên biển, trên bờ và thông báo cho Sở Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu hỗ trợ từ các cơ quan chức năng của thành phố.

Với sự tham gia hỗ trợ của các lực lượng Bộ đội Biên phòng thành phố, Công an thành phố và các đơn vị liên quan, các phương án diễn tập thu gom dầu trên biển và trên bờ, phòng chống cháy nổ, sơ cứu, cấp cứu người bị nạn nhanh chóng được triển khai. Sau 1h30 phút, sự cố tràn dầu trên biển được khắc phục kịp thời.

Nguy cơ về những sự cố tràn dầu hiện nay đang không chỉ có xu hướng gia tăng tại Việt Nam nói chung mà còn ở thành phố Đà Nẵng nói riêng. Chính vì vậy, hoạt động diễn tập lần này là một trong những giải pháp được các lực lượng đưa ra, nhằm ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra trong thực tế, cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro từ sự cố tràn dầu.

 

Trọng Huy, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 1 - 6 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1 - 6 dòngFirstPrevNextLast v